มูรินโญ เผยความในใจสุดซึ้ง สาเหตุที่ตนเองหลงรักปีศาจแดงอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

บทความวงการฟุตบอลโดย sbo ประเทศไทย กุนซือคนสำคัญอย่าง โซเซ มูรินโญ ผู้กุมบังเหียนของกองทัพปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกที่อยู่ก้นบึ้งของจิตใจของตน เกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เขาตกหลุมรักการคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในดินแดน โอลด์ แทร์ฟฟอร์ดนี้ ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่ถึงกับทำให้คนอย่างเขาเกิดความรู้สึกที่มากมายจนชนิดที่เรียกได้ว่า ตกหลุมรักอย่างโงหัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

เขาเปิดเผยให้สื่อผู้สัมภาษณ์ว่า อาจจะเป็นเพราะบรรดาแฟนๆของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั่วไปนั่นแหละ ที่ทำให้เขาเกิดความประทับใจอย่างหาที่สุดไม่ได้  และพวกเขาเหล่านั้นเป็นกลุ่มคนที่มีความทรงจำอันน่าเหลือเชื่อในอดีตแต่ก็ยังคงยอมรัลกับความจริงปัจจุบันได้ และพวกเขาก็คือคนที่คาดหวังให้ทีมของเราประทับความสำเร็จแต่ในขณะเดียวกันพวกเขาต่างก็เข้าใจถึงเส้นทางที่ทีมต้องฟันฝ่าไปด้วยกันแล้วยังคงสนับสนุนให้กำลังใจทีมเสมอมา แต่จะต้องเจอกับเรื่องเลวร้ายแค่ไหน สิ่งเหล่านี้ กุนซือคนเก่งกล่าวสำทับอีกว่า สำหรับเขาแล้วแฟนคลับคือสิ่งที่สำคัญมากที่สุดจนทำให้เขาตกหลุมรักสโมสรนี้เข้าไปเต็มๆ  ซึ่งแฟนคลับก็เสมือนเป็นยาชูกำลังอันยิ่งใหญ่ในการส่งเสริมให้ทีมมีแรงขับเคลื่อนต่อไปในการแข่งขันแต่ละนัด และถ้าไม่มีแฟนคลับเหล่านี้ เรี่ยวแรงของทีมก็คงค่อยๆสูญหายไปเรื่อยๆ

ไม่ว่าทีมไหนก็ตามก็คงอยากมีแฟนคลับที่คอยทุ่มเทเชียร์ให้กำลังใจพวกเขา แม้ว่าการแข่งขันจะจบลงที่ผลแบบไหนก็ตาม ขอให้แฟนคลับยังคงศรัทธาและเชื่อมั่นในทีมก็เพียงพอแล้ว